Yếu tố quan trọng tạo nên cơn sốt bất động sản tại Biên Hòa- Đồng Nai

cơn sốt bất động sản tại Biên Hòa- Đồng Nai

Bất động sản Biên Hòa Đồng Nai những năm gần đây luôn ở mức tăng cao chóng mặt. Nhiều người còn than phiền rằng không thể mua đất Đồng Nai được vì giá đất đang lên như vàng. Giá đất Biên Hòa Đồng Nai tăng cao như vậy nhờ sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng hết sức đồng bộ và nhanh chóng.

cơn sốt bất động sản tại Biên Hòa- Đồng Nai

Cùng với cơn sốt của thị trường bất động sản khu Đông, TP.HCM thời gian qua,Thị trường giáp ranh như Biên Hòa của Đồng Nai có sức hút mạnh với giới đầu tư địa ốc. Theo phân tích của giới chuyên môn, có khá nhiều nguyên nhân để lý giải vì sao thị trường bất động sản Biên Hòa trở nên có sức hút đặc biệt trong thời gian qua.

Lợi thế về vị trí địa lý

Sở hữu vị trí đắt giá có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế xã hội, được mệnh danh là  “sân sau”của khu Đông TP.Hồ Chí Minh của một dự án nằm ngay tâm điểm cửa ngõ phía Đông cũng là đòn bẩy để tăng sức hấp dẫn với nhà đầu tư.

Ngoài ra, Biên Hòa, Đồng Nai còn được thừa hưởng nhiều ưu thế về cơ sở hạ tầng hiện đại, giao thông kết nối thị trường bất động sản thuận tiện. Gần đây đang được giới đầu tư bất động sản lẫn người có nhu cầu về nhà ở săn lùng.  Đặc biệt Biên Hòa lại là nơi sở hữu thiên nhiên trù phú với cảnh sông nước hiện hữu để phát triển các loại hình du lịch đa dạng, bảo tồn sinh học bền vững.

Theo quy hoạch đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, thì thành phố Biên Hoà sẽ trở thành đô thị loại 1 và là trung tâm giao thương, dịch vụ logistics nằm trong tứ giác phát triển trọng điểm vùng Đông Nam Bộ.

Chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng

Tình trạng đất Biên Hòa, Đồng Nai ngày càng tăng cao bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân lớn nhất là nhờ sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng rất nhanh và đồng bộ. Hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực này cũng đã hoàn thiện, khả năng kết nối khu vực nhanh chóng, đặc biệt là gần các tuyến đường cao tốc, đường tránh, đường vành đai kết nối với sân bay Long Thành.

cơn sốt bất động sản tại Biên Hòa- Đồng Nai do đâu?

Cụ thể, cuối năm 2017 vừa qua, UBND TP HCM đã chấp thuận chi 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa. Thêm vào đó, bến xe miền Đông của TP HCM chính thức được dời về quận 9, giáp với TP Biên Hòa và đưa vào hoạt động cuối năm 2018.

Ngoài ra, tháng 9/2020 Đồng Nai sẽ xây dựng cầu Vàm Cái Sứt, nối từ QL 51 với đường cao tốc TP HCM, đầu tư xây dựng được cao tốc Biên Hòa với Bà Rịa – Vũng Tàu…Nhờ những cơ sở hạ tầng này, thị trường bất động sản Đồng Nai đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư.

Những yếu tố tạo nên “cơn sốt đất” Biên Hòa

Hàng loạt các yếu tố kích cầu được xem là điều kiện thổi bùng “cơn sốt đất” ở Biên Hòa. Theo các chuyên gia địa ốc, dòng vốn khổng lồ đổ vào hạ tầng chính là đòn bẩy lớn cho thị trường địa ốc Biên Hòa. Có tới 8 dự án lớn đang được xây dựng tại Biên Hòa và đẩy nhanh tiến độ trong năm như: Trung tâm hành chính mới của TP.Biên Hoà, trục đường trung tâm TP. Biên Hoà, các con đường ven sông Đồng Nai, sông Cái và các con đường huyết mạch để giảm bớt ùn tắc giao thông. Điều này hứa hẹn sẽ tạo nên diện mạo mới cho TP. Biên Hòa. Tổng vốn đầu tư cho các dự án trọng điểm này vào khoảng 36.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, không thể không kể đến tuyến Metro kéo dài từ TP. HCM về Biên Hòa với vốn đầu tư hơn 21,000 tỷ cũng tạo ra một cú hích lớn cho thị trường bất động sản Biên Hòa.

Một yếu tố mấu chốt nữa là Biên Hòa sở hữu lượng dân số đông lên tới 1,2 triệu người, ngang bằng với những thành phố trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng.

Có thể thấy cầu rất lớn nhưng cũng lại thiếu. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất làm bùng lên cơn sốt thị trường địa ốc Biên Hòa, Đồng Nai khiến cho hầu hết các doanh nghiệp địa ốc đều muốn chen chân vào đầu tư tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Tổng quan Vị trí Tiện ích Chọn mẫu nhà Liên hệ Lên đầu trang