cầu Vàm Cái Sứt ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án

dự án cầu Vàm Cái Sứt

Tỉnh Đồng Nai nắm giữ vị trí chiến lược quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đây cũng là thế mạnh để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Điều này đã được thể hiện khi Đồng Nai hiện là địa phương có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước với 32 khu công nghiệp hiện có cùng nhiều khu công nghiệp khác đang được triển khai đầu tư.

Giải quyết bài toán về nhu cầu nơi ở, hạ tầng giao thông đang được chính quyền địa phương và nhiều doanh nghiệp bất động sản có tiềm lực quan tâm cầu Vàm Cái Sứt dự án sẽ được khởi công tại đây sẽ là nút thắc đấy BĐS Đồng Nai lên tầm cao mới.

cầu Vàm Cái Sứt

Hiện nay giao thông đường bộ Đồng Nai có nhiều tuyến đường huyết mạch tầm quốc gia và vùng đi qua như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, Quốc lộ 20, Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phát triển kinh tế vùng và giao thương với các vùng khác trên cả nước.

Khái quát dự án cầu Vàm Cái Sứt

  • Tên dự án: Cầu Vàm Cái Sứt
  • Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai
  • Tổng vốn đầu tư: gần 500 tỷ đồng 
  • Quy mô dự án: nằm trên tuyến Hương lộ 2 nối dài (TP.Biên Hòa) với chiều dài 452 m, rộng 19 m. Tuyến Hương lộ 2 bắt đầu từ vị trí giao với Quốc lộ 51 tại ngã ba Bến Gỗ và kết thúc tại nút giao với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đây là trục kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa với các khu đô thị Long Hưng, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch.
  • Thời gian dự kiến khởi công: Tháng 9/2020
  • Thời gian dự kiến hoàn thành: Năm 2023

Hiện tại, chủ đầu tư đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng với đơn vị tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi. Hiện nhà thầu đang tiến hành khảo sát xây dựng.

cầu Vàm Cái Sứt dự án lớn tại Đồng Nai

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án cầu Vàm Cái Sứt đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, các dự án Hương lộ 2 (giai đoạn 1), đường ven sông Cái và đường trục trung tâm TP.Biên Hòa (căn cứ vào tiến độ thực hiện thủ tục), hạng mục cầu Vàm Cái Sứt (thuộc dự án Hương lộ 2 nối dài) sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 9 năm 2020. Hiện tại, để đảm bảo tiến độ,

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đang hoàn thiện hồ sơ để Sở Giao thông vận tải thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi. Sau đó, các bước đấu thầu, tư vấn thiết kế, bản vẽ, đấu thầu xây lắp… sẽ được thực hiện. 

Ý nghĩa quan trọng của cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt là nút cơ sở hạ tầng quan trọng trên đoạn đường Hương Lộ 2. Sau khi hoàn thiện sẽ giúp giai đoạn 2 tuyến đường kết nối với cao tốc Dầu Giây Long Thành – Quận 2 sẽ nhanh hơn. Và khu đô thị ven sông Đồng Nai sẽ thu hút cư dân về sinh sống và làm việc dễ dàng

Dự án cầu Vàm Sứt, một mặt giúp giảm tải áp lực giao thông cho Quốc lộ 51. Mặt khác, còn mang lại lợi ích về kinh tế – xã hội tại Đồng Nai ngày càng phát triển. Minh chứng cho điều này có thể thấy nhiều ông lớn bất động sản đã tập trung phát triển những khu đô thị lớn và nội bật nhất trong số đó là khu đô thị thông minh Aqua City Đồng Nai của Tập đoàn Novaland nằm ở phía Nam TP. Biên Hòa.

dự án cầu Vàm Cái Sứt

Khi các dự án hạ tầng hoàn thiện, từ Aqua City Đồng nai chỉ mất khoảng 20 phút đến TP.HCM hay Sân bay quốc tế Long Thành. Theo Tập đoàn Novaland, Aqua City được quy hoạch đồng bộ, trong đó, 70% dự án dành cho cảnh quan xanh, hạ tầng giao thông và các tiện ích nội khu hiện đại, đẳng cấp như công viên ven sông, quảng trường, khu cắm trại, trường học, bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế, bến du thuyền, trung tâm thể thao đa năng… đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân nơi đây.

Khi xây dựng xong cầu Vàm Cái Sứt và Hương lộ 2 sẽ là tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội ven sông Đồng Nai. Một khi tuyến đường này được đưa vào sử dụng sẽ nối trực tiếp tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh vào Biên Hòa, cùng với nhiều công trình hạ tầng khác như tuyến metro Bến Thành Suối Tiên nối với Biên Hòa, Sân bay Long Thành… sẽ càng làm cho thị trường bất động sản Đồng Nai càng thêm hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Tổng quan Vị trí Tiện ích Chọn mẫu nhà Liên hệ Lên đầu trang