Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sớm triển khai

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sớm khởi công

Nhằm giảm tải cho quốc lộ 51 dó đó việc đẩy nhanh tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang cấp thiết hơn bao giờ hết. Ngoài ra cao tốc này sẽ kết nối với những tuyến đường qua sân bay quốc tế Long Thành Đồng Nai cũng dự kiến được khởi công năm 2021.

Tổng quan về cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được kí hiệu toàn tuyến là CT 13 là cao tốc thuộc miền Đông Nam Bộ của nước ta. Chiều dài toàn tuyến dự kiến sau khi hoàn thành là 77,8 km từ đây mở ra kết nối giữa hai tỉnh này và những dự án khác khi cao tốc này đi qua.

Tổng quan về dự án

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tên dự án: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Nhà thầu: Tổng công ty IDICO, Tổng công ty Sông Đà và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam làm chủ đầu tư.

Tổng vốn đầu tư: 14.900 tỷ đồng.

Thời gian thi công: Dự kiến năm 2021.

Quy mô dự án: Cao tốc được thiết kế với quy mô đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế 100 – 200 km/h với 6 làn xe.

Vị trí và hướng tuyến

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có điểm bắt đầu từ tuyến Võ Nguyên Giáp phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đi qua địa bàn các xã, phường như: Phước Tân, Tam Phước (thành phố Biên Hòa), An Phước, Long Đức, Lộc An, Long An, Long Phước, Phước Thái (huyện Long Thành) của tỉnh Đồng Nai; Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Tóc Tiên, Châu Pha (thị xã Phú Mỹ), Long Hương (thành phố Bà Rịa), phường 12 (thành phố Vũng Tàu) của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sớm khởi công

Điểm cuối của cao tốc này sẽ thuộc nút giao thông Ông Từ thuộc phường 12, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đường cao tốc này sẽ chạy song song với Quốc Lộ 51, có điểm cắt với 2 cao tốc khác là Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Tiến độ giải ngân cho dự án

Đầu năm nay  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đồng ý triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, trong đó 47km được triển khai trước với tổng mức đầu tư khoảng 9.222,8 tỷ đồng theo hình thức BOT.

Thời gian thi công dự án giai đoạn 1 là 24 tháng dự án được chia ra làm nhiều giai đoạn khác nhau. Dự kiến thi công năm 2021 và hoàn thành năm 2025.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có ý nghĩa như thế nào

Hiện tại việc thông thương giữa hai tỉnh này dựa vào quốc lộ 51, với dân số và tình hình giao thông như hiện này thì quốc lộ này đã trở nên quá tải. Hiện nay đã xảy ra hiện tượng ùn tắc tại một số điểm và giờ cao điểm. Do đó khi cao tốc này được hoàn thành thì sẽ giảm bớt được lưu lượng xe và quá trình thông thương 2 tỉnh sẽ nhanh hơn. Giảm được chi phí về giao thông vận tải.

Với số lượng các khu công nghiệp cũng như 5 cụm biển cảng của Vũng Tàu và Đồng Nai do đó lượng hàng hóa của 2 tỉnh này thuộc hàng đông trong nước. Ngoài ra các đầu mối khác từ đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến Quốc lộ 51, đường sắt Thủ Thiêm, sân bay quốc tế Long Thành có lượng vận chuyển lớn. Việc đưa cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vào hoạt động sẽ giảm được nhiều chi phí và thời gian.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sắp khởi công

Cao tốc hoàn thành thì việc các dịch vụ phát triển về du lịch và các ngành khác cũng sẽ phát triển theo. Kinh tế của hai tỉnh này sẽ được nâng lên đáng kể, từ đó đời sống được nâng lên.

Khi cao tốc đi qua đến đâu sẽ tạo nên một sự nhộn nhịp về bất động sản, những nhà đầu tư luôn đi trước đón đầu tạo ra những dự án với quy mô ngày càng cao. Những trung tâm thương mại, chung cư cũng như đất nền tại những khu vực này sẽ trở nên ngày một đắt giá.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi vào thi công và hoàn thành ngày càng mở ra nhiều cơ hội đầu tư cũng như sự phát triển kinh tế của hai tỉnh này. Do đó nó đang được mong chờ và tạo thêm cú hích cho bất động sản hai tỉnh này vốn dĩ cũng đang nóng sốt hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Tổng quan Vị trí Tiện ích Chọn mẫu nhà Liên hệ Lên đầu trang