Tiếp tục thi công bảy công trình hạ tầng trọng điểm tại TPHCM

Bảy công trình hạ tầng trọng điểm tại TPHCM được phép thi công, gồm:

  1. Các công trình xây dựng phục vụ công tác chống dịch trên địa bàn thành phố
  2. Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Metro) Bến Thành - Suối Tiên
  3. Cầu Thủ Thiêm 2
  4. Công trình xây dựng cầu vượt trước Bến xe Miền Đông mới trên xa lộ Hà Nội
  5. Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật 9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 Khu đô thị mới Thủ Thiêm
  6. Hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ
  7. 03 Công trình đang xây dựng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.
UBND Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị thi công phải tuân thủ nghiêm các quy định về điều kiện an toàn, nguyên tắc 5K nhằm bảo đảm cao nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Hưởng lợi nhiều nhất từ các công trình hạ tầng trọng điểm này là các Dự án Bất động sản nằm tại Quận 1, Quận 2, Quận 7, ven sông Sài Gòn và nằm dọc tuyến Metro 01 như: Grand Marina Saigon, Vinhome Golden River, Metropole, The One Saigon. The River....
 
TUYẾN METRO 01
 
Tàu metro số 1
Tàu metro số 1 được đưa lên đường ray ở depot Long Bình hôm 16.7. Ảnh: MAUR
 
Một trong những công trình cấp bách được Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố dồn sức thi công để bảo đảm tiến độ hoàn thành kỹ thuật trong năm 2022 là tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Từ đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, hai trong số những gói thầu được tổ chức thi công liên tục không nghỉ là gói thầu CP1a (đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát thành phố - đã hoàn tất được 93%) và CP2 (đoạn trên cao và depot - hoàn tất gần 94%)
 
Gói thầu CP1a được thi công theo phương án "ba tại chỗ" và "một cung đường, hai điểm đến" với 972 công nhân lao động trên công trường. Hiện, tổng số nhân lực huy động để thực hiện các gói thầu (CP1a, CP1b, CP2, CP3) của công trình là 5.279 người mỗi tuần với tiến độ đạt chung là 87,41%.
 
Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường thông tin, các tổng thầu đã tuân thủ tốt việc phòng ngừa dịch Covid-19 đúng nguyên tắc 5K. Ban quản lý cũng đề nghị các tổng thầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khi thực hiện "ba tại chỗ" và "một cung đường, hai điểm đến", lập phương án thi công trong trường hợp dịch còn tiếp diễn.
 

CẦU THỦ THIÊM 2

cầu Thủ Thiêm 2
cầu thủ thiêm 2Công trình cầu Thủ Thiêm 2 được đẩy nhanh hạng mục thi công phía bờ quận 1
 
Công trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 đang được đẩy nhanh tối đa tiến độ sau nhiều lần lỗi hẹn ngày hoàn thành vì vướng mặt bằng và thiếu vốn đầu tư. Nhà đầu tư, Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cho biết, đã cam kết trước lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ cố gắng bố trí mọi nguồn lực, chỉ đạo các đơn vị tư vấn, nhà thầu thực hiện đúng tiến độ đề ra.
 
Được biết vào sáng ngày 30/08/21, nhịp dầm cuối cùng cầu Thủ Thiêm 2 đã được sà lan lai dắt thành công từ Vũng Tàu về đến sông Sài Gòn. Đây là nhịp dầm ngang thứ 17/17 của toàn dự án cầu Thủ Thiêm 2. Cố gắng đến ngày 2/9 năm nay sẽ hợp long nhịp chính và trụ tháp để nối liền hai bờ quận 1 và TP Thủ Đức. Quý II năm 2022 hoàn thành cơ bản công trình, tổ chức thông xe phần cầu chính.
 
Theo nhà đầu tư, đến nay, khối lượng thi công ước đạt khoảng hơn 70%. Phần cầu chính đã hoàn thành lắp đặt 16 trong số 17 đốt dầm thép nhịp S2 đến S1; căng 50 trong số 56 bó cáp dây văng; hoàn thành 32 trong 34 đốt trụ tháp. Phía bờ quận 1 đang thi công kết cấu nhịp nhánh N1 và N2.
 
Dự án Đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 được thực hiện theo hình thức BT với kinh phí đầu tư khoảng 3,000 tỷ đồng. Tháng 4/2021 công trình mới thi công trở lại khi được thành phố bàn giao mặt bằng phía quận 1…
 

HẦM CHUI NGUYỄN VĂN LINH – NGUYỄN HỮU THỌ (QUẬN 7)

Còn công trình hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) đang chuẩn bị khởi động trở lại sau một thời gian tạm ngưng thi công để thực hiện giãn cách.
 
Theo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố, công trường đang thi công các hạng mục đốt hầm kín K0T, các đốt hầm hở, trạm bơm của hầm chui HC2 và công tác chuẩn bị tổ chức thi công hầm chui HC1. Song song đó, công tác di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật cũng đang được chuẩn bị triển khai và sau khi hoàn tất, việc thi công các đốt hầm kín còn lại của hầm chui HC2 sẽ được tiến hành.
 
Ách tắc hiện nay là các đơn vị cung cấp cọc bê-tông cốt thép, bê-tông tươi đều đã tạm dừng hoạt động do thực hiện giãn cách xã hội. Thời điểm này, các đơn vị thi công triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho công nhân. Trong tháng 8 này, sẽ tiếp tục thi công các hạng mục không liên quan đến cung cấp cọc và bê-tông như đào đất, đóng cừ larsen, cốt thép… và sẽ triển khai ép cọc bê-tông cốt thép, bê-tông đáy hầm, hoàn thiện các đốt hầm hở trong tháng 9/2021.
 

CÁC CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM CÒN LẠI

Các công trình trọng điểm còn lại đang được chủ đầu tư, nhà thầu tranh thủ thi công trong điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Đặc biệt, các công trình xây dựng phục vụ công tác chống dịch trên địa bàn thành phố đang được đẩy nhanh tiến độ để đưa vào hoạt động, đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh cho nhân dân.
 
Nguồn: Báo Nhân Dân | Bài và ảnh: QUÝ HIỀN
 

CÁC TIN TỨC KHÁC

Khám Phá 5 Căn Hộ Hàng Hiệu: Ven Sông + Trung Tâm được Săn đón nhất thế giới

Vị trí siêu đắt giá là một trong số các yếu tố tạo nên tính đặc quyền cho các dự án bất động sản hàng hiệu trên thế giới, và trong nhiều trường hợp, vị trí đó chính là ven mặt nước.

Căn Hộ Bên Bến Du Thuyền - Khi Giá Trị Đầu Tư tạo lập từ Phong Cách Sống

Sở hữu một chiếc du thuyền, một căn hộ trung tâm Quận 1 có bến du thuyền riêng, bạn không chỉ thành công vượt trội, dẫn đầu mà còn đại diện cho phong cách sống thời thượng bậc nhất

Tiêu Chuẩn 5* Nghiêm Cẩn Của JW Marriott khi Hoàn Thiện Grand Marina Saigon

Lấy cảm hứng từ các Nguyên tắc Tỉnh thức và Vẻ đẹp Tự nhiên, các thiết kế của JW Marriott được hoàn thiện để nuôi dưỡng cơ thể và phục hồi tinh thần. 

Đăng ký xem nhà

hoặc


0916 555 644

Hỗ trợ miễn phí 24/7